การบริการของ AIS

การให้บริการด้านโทรคมนาคม ติดต่อสื่อสาร และให้บริการด้านWifi ถ้าจะให้นึกถึงแล้ว ก็จะหนีไม่พ้นบริษัทรายใหญ่ของประเทศไทย ที่มีชื่อเสียง อาทิเช่นบริษัท AIS,TRUE,DTAC และยังมีผู้ประกอบการรายอื่นอีกมากมายโดยปัจจุบันมีการแข่งขันทางธุรกิจมากยิ่งขึ้น
โดยบริษัท ADVANCED INFO SERVICE หรือAIS ให้การบริการด้านโทรคมนาคม เชื่อมต่อสัญญาINTERNET และยังมีให้บริการด้านWifi ที่มีความรวดเร็วและคุณภาพ ชีวิตที่ง่ายต่อการติดต่อสื่อสารไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ โทรศัพท์,Video Call ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ได้เห็นหน้าตาพร้อมเสียงที่ชัดแม้ว่าจะอยู่กันคนละที่คนละจังหวัดก็ตามและไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็สามารถ ติดต่อสื่อสารกันได้โดยมีการใช้บริการของAIS และการบริการด้านอื่นๆที่หน้าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการจะใช้บริการจากทางบริษัท AIS ที่มีเครือข่ายที่ครอบคลุมในประเทศเกือบแทบทุกจังหวัด หรือการบริการด้านInternet ภายในที่พักอาศัย ที่เป็นการพัฒนาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นเรียกว่า AIS Fiber Optic ที่มีความรวดเร็วสามารถเชื่อมต่อในทางโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายด้ายและสามารถรับชมภาพยนตร์ในต่างประเทศและในประเทศได้โดยมีคุณภาพทางภาพคมชัด และรายการอื่นๆอีกมากมายให้ได้เลือกรับชมวันเวลาว่างๆ
และลูกค้าสำหรับAIS ยังมีสิทธิได้รับผลประโยชน์มากมาย อาทิเช่น การช้อปปิ้ง,ท่องเที่ยว, ทานข้าวในราคาที่ได้รับส่วนลดสำหรับผู้ที่ใช้บริการของ AIS แถมยังมีการให้บริการเสริมสำหรับผู้ที่ต้องการ Dowload เพลง แท้หลากหลายค่าย มาติดไว้ในเครื่องไว้ฟังยามเหงาๆ แถมยังมีการบริการที่ให้ความสะดวกเมื่ออยู่หน้าจอโทรศัพท์ สามารถจ่ายบิลหรือเติมเงินอย่างง่ายดายตลอดทั้ง 24ชม.

คำนึงถึงการให้บริการด้านInternet

การใช้บริการInternet และการสื่อสาร ผู้ที่ใช้บริการมีความต้องการสำหรับการถ่ายโอนข้อมูล Internet ที่มีคุณภาพและรวดเร็ว ตามที่ผู้ที่ใช้บริการได้ทำการเสียเงินและไว้ใจกับบริษัทนั่นๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องคลื่นสัญญาณในการใช้สื่อสาร ทั้งโทรศัพท์มือถือหรือInternet ที่พักที่อยู่อาศัย โดยให้เกิดผลที่ดีมากที่สุด และทำให้ผู้ที่ใช้บริการของบริษัทนั่นๆ เกิดความพอใจกับสิ่งที่ได้รับกลับไม่ว่าจะเป็นเรื่อง คุณภาพความเร็วของinternet และ สิทธิประโยชน์ที่ควรได้รับของผู้ที่ใช้บริการ รวมถึงเป็นการพอใจของลูกค้าที่ทำให้เกิดการใช้บริการในระยะยาวและทำให้ยอดลูกค้าที่มาใช้บริการไม่ลดลง
ธุรกิจในปัจจุบันได้มีการพัฒนาไปในทางที่รวดเร็วและเป็นการแข่งขันให้ธุรกิจ มีความแข็งแกร่งต่อสภาวะแวดล้อมที่ทำให้เกิดการแข่งขันตลอดเวลา ทุกวันนี้มีการพัฒนาด้านคุณภาพ,ความเร็ว,และการให้บริการทั้งCall center และ สถานที่หรือShop ที่มีไว้เพื่อให้บริการด้านลูกค้าที่มาติดต่อและร้องเรียนเรื่องต่างๆ แน่นอนที่สุดคือการบริการ และพัฒนาคุณภาพ เกี่ยวกับคลื่นที่มองไม่เห็นหรือที่เรียกกันว่าสัญญาณWifi หรือสิ่งที่ทำให้เกิดการสื่อสารต่างๆ ให้ผู้ที่ใช้บริการเกิดความประทับใจอย่างมากที่สุด
การที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นผลประโยชน์ที่ทำให้บริษัทสามารถบริการสัญญาณต่างๆได้อย่างต่อเนื่องและสามารถนำคำติชมไปปรับปรุงและพัฒนาให้เกิดคุณภาพที่สูงยิ่งขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการด้านการสื่อสาร,คลื่นสัญญาณ หรือ พนักงานให้บริการตามสถานที่ ที่คอยให้คำปรึกษาแล้ว ล้วนแล้วแต่มีหน้าที่ คอยอำนวยความสะดวก สบาย ให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นสิ่งที่แน่นอนที่สุด.

การบริการของ 3BB

การให้บริการ Internet ความเร็วสูงที่มีความรวดเร็วและคุณภาพเป็นเลิศนั่นคือการให้บริการของ บริษัทยักษ์ใหญ่ของหลายๆค่าย ที่มีการแข่งขันในทางธุรกิจในปัจจุบัน โดยคุณภาพและความเร็วจะแตกต่างกันตามราคาที่ตกลงกับผู้ใช้บริการ และการให้บริการของ 3broadband (3BB) ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งในประเทศไทยที่ให้การบริการด้าน (internet) รวมถึงผู้ใช้บริการที่ตกลงใช้บริการของบรัษัท 3BroadBand ยังได้รับสิทธิมากมายในการใช้บริการของ (3BB) ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ร้านอาหาร,ที่พัก,ร้านค้า เป็นต้น
โดยการให้บริการ Internet ความเร็วสูงของบริษัท 3Broadband มีการให้บริการinternet แบบติดตั้งไว้ที่บ้าน,หอพัก,ร้านเกมส์ รวมถึง โรงแรม ต่างๆด้วย การให้บริการInternet แบบVDSL และการให้บริการที่ทันสมัยที่เป็นแบบ Fiberเป็นการถ่ายโอนข้อมูลผ่านทางโครงข่ายใยแก้วนำแสงFTTx200/50 Mbp ที่ครอบคลุมเครือข่ายทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ จะเป็นการบริการที่ทันสมัยและการถ่ายโอนข้อมูลinternet ที่มีคุณภาพที่มากยิ่งขึ้น และยังมีเบอร์ติดต่อไปยัง เจ้าหน้าที่เมื่อเกิดปัญหาหรือคำร้องเรียนต่างๆที่สามารถติดต่อได้เกือบตลอด24ชม.โทร 1530 .
การบริการ 3Broadband ยังมีการให้บริการWifi นอกบ้านหรือตามจุดต่างๆที่บริษัทกำหนด ในรูปแบบที่รองรับลูกค้าที่ใช้ซิมหรือเบอร์โทรของบริษัท Ais,True,และDtac. หรือผู้ใช้ที่เป็นลูกค้าของ 3Broadband อยู่แล้วก็สามารถใช้บริการWifi นอกสถานที่ได้
การให้บริการของ 3Broadband ยังสามารถไปติดต่อสอบถามข้อมูลการบริการที่Shop3BB ใกล้บ้านได้อีกด้วย และสามารถแจ้งปัญหาต่างๆรวมถึงการชื่นชมในการให้บริการสำหรับลูกค้าที่เกิดความพอใจในการให้บริการ Internet จากบริษัท 3Broadband ได้อีกด้วย.

การบริการของ TOT

การให้บริการอินเตอร์เน็ต ในปัจจุบันมีหน่วยงานและองค์กรเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น รวมถึงภาครัฐและเอกชน ที่มีบทบาทหน้าที่การขยายเครือข่ายเพื่อแสวงหาผลประโยชน์กำไรในทางธรุกิจมากยิ่งขึ้น แต่ละองค์กรบริษัทก็มีแผนการและการดำเนินการที่จะส่งผลที่ทำให้เกิดประโยชน์ด้านผลประกอบการ และผลประโยชน์ของผู้ที่ใช้บริการ.
การเปิดให้บริการบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) (TOT Public Company Limited) ซึ่งเป็นหน่วยงานของภาครัฐ ที่เริ่มให้บริการด้านการสื่อสารในประเทศเป็นที่แรกๆของภายในประเทศ และบริษัทก่อตั้งเมื่อวันที่ 24กุมภาพันธ์ 2497 จนมาถึงปัจจุบัน
บริษัท ทีโอทีจำกัดมหาชน ได้ให้บริการทั้งเรื่องการสื่อสารและอินเตอร์เนต และมีการพัฒนาด้านอินเตอร์เนต จนมีชื่อเรียกว่า TOT fiber 2U ที่มีความสามารถถ่ายโอนข้อมูลและสื่อสารกันได้รวดเร็ว บริษัท TOT ยังมีกิจกรรมเพื่อตอบสนองในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และกิจกรรมต่างๆอีกมากมายเพื่อการเข้าถึงข้อมูลในการสื่อสารที่ไม่มีวันหยุด และอนาคตที่มีความรู้ที่ไม่จำกัดภายใน(Internet)
ทั้งนี้ยังมีส่วนลดในการใช้หรือเป็นลูกค้าของบริษัท TOT ในการซื้อ,ช็อป,พัก ในร้านอาหารหรือโรงแรมชั้นนำภายในประเทศไทยอีกด้วย ยังมีการให้บริการดูหนังแบบเต็มอิ่มและซีรีย์ดังในของต่างประเทศ โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งเมื่อเข้าดู
ตั้งแต่การเปิดให้บริการของบริษัท TOT จนมาถึงปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 63 ปี ที่ได้ให้บริการด้านโทรคมนาคมภายในประเทศและนอกประเทศ รวมถึงการพัฒนาด้านต่างๆให้เกิดคุณภาพมากยิ่งขึ้น และยังให้ความสุขแก่ผู้ใช้บริการด้านการสื่อสารจนถึงปัจจุบัน
เพื่อต้องการให้ผู้ที่มาใช้บริการเกิดความพึงพอใจและประทับใจ ที่ไว้ใจในการให้บริการของบริษัท ทีโอทีจำกัดมหาชน .

การบริการของ TRUE

การให้บริการของบริษัททรู คอร์เปเรชั่น จำกัดมหาชน (TRUE) ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมอย่างครบครั้น และมีคุณภาพที่สูง ในการให้บริการด้านอินเตอร์เน็ตรวมถึงการสื่อสารต่างๆ เพื่อให้การติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปัจจุบันหมายเลขโทรศัพท์ที่มีผู้ใช้บริการของ (TRUE) มีจำนวนมากกกว่า 2.5 ล้านเลขหมาย และหมายเลขตู้หยอดเหรียญหรือตู้สาธารณะ จำนวน 26,000ตู้ ที่คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาใช้บริการการสื่อสาร
บริษัททรู คอร์เปเรชั่นยังมีการให้บริการ Internet, wifi, wireless ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย โดยการส่งข้อมูลการเชื่อมต่อกับ (internet)ด้วยความเร็วมากถึง 16 mbp และมีการปรับแต่งการส่งข้อมูลให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับลูกค้าที่ใช้บริการจำนวนที่มากขึ้นทุกวัน และความประทับใจในการใช้บริการของลูกค้าที่ใช้บริการของ บ.ทรู คอร์เปเรชั่น ที่ส่งผลให้ลูกค้ายังใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีการแข่งขันทางธรุกิจที่สูงและรวดเร็วมากสำหรับการให้บริการด้านการสื่อสาร
การบริการสำหรับพนักงานประจำศูนย์หรือหน่วยงานต่างๆของบริษัท(TRUE) ซึ่งมีมากเกือบทุกจังหวัด โดยการให้บริการแต่ละสาขาก็จะมีบุคลากรที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่ามีแต่บุคลากรที่เก่งๆสามารถพัฒนาการบริการให้เกิดผลที่ดีเยี่ยมได้
ทางด้านTV Digital หรือที่เรียกว่า(True visions)ยังมีแพ็คเกจรายเดือนให้ได้เลือกรับชม ที่แตกต่างกันออกไปตามราคาที่ตกลงกันในแต่ละเดือน แถมยังบริการด้าน (True money) หรือเรียกกันว่าบริการเงินสดออนไลน์ โดยจะนำไปใช้จ่ายอย่างง่ายด้ายในการ ซื้อของออนไลน์,ซื้อเกมส์ออนไลน์ บนอินเตอร์เน็ต เป็นต้น
ปัจจุบันมีการสื่อสารตลอด24 ชม. และการถ่ายโอนข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น การใช้บริการinternet,wifi,wireless จำเป็นอย่างมากในการใช้ ศึกษาข้อมูลด้านต่างๆ และ บริษัททรู คอร์เปเรชั่น ก็เป็นอีกบริษัทหนึ่ง ที่มีการให้บริการด้านโทรคมนาคม,Internet และการสื่อสาร ได้อย่างดีเยี่ยม.

การบริการด้านการเสิร์ฟ

การบริการของพนักงานเสิร์ฟ (Waiter) มีอยู่หลากหลายทั่วไปสำหรับการบริการของพนักงานเสิร์ฟ (Waiter) หน้าที่บริการของพนักงานเสิร์ฟคือการนำอาหาร หรือ เครื่องดื่ม มาให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ โดยพนักงานเสิร์ฟจะต้องคำนึงถึงอาหาร ที่อยู่ภายในภาชนะไม่ให้เกิดการหก หรือ แม้กระทั่งดูแก้วที่มีรอยแตกควรนำไปเปลี่ยนใบใหม่เพื่อป้องกันแผลจากแก้วที่มีรอยแตกได้ การบริการของพนักงานเสิร์ฟสำหรับผู้ที่มาใช้บริการในด้านร้านอาหาร พนักงานเสิร์ฟยัง มีหน้าที่คอยจด หรือ คอยรับออเดอร์ที่ลูกค้าต้องการจะสั่ง และเผื่อลูกค้าต้องการ กระดาษทิชชู่เพิ่ม,ไม้จิ้มฟัน หลังจากการรับประทานอาหารเสร็จแล้ว
หน้าที่พนักงานเสิร์ฟ คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการ โดยการนำแก้วน้ำ จาน ที่เตรียมพร้อมให้กับลูกค้าและบริการคอยยก หรือ เสริม โต้ะเก้าอี้ ที่ลูกค้ามาใช้บริการในร้านอาหารเป็นจำนวนมากๆ
พนักงานเสิร์ฟ (Waiter) สิ่งที่ควรมี คือการบริการด้วยความเต็มใจ พูดจากับผู้ที่มาใช้บริการอย่างสุภาพอ่อนโยน และ ควรมีรอยยิ้ม ให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นที่โรงแรม, ภัตตาคาร, หรือแม้กระทั่งร้านอาหาร ทั่วไป เพื่อการบริการที่ประทับใจแก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในสถานที่
คำพูดที่ควรมีเกี่ยวกับการบริการของพนักงานเสิร์ฟ (Waiter) ควรเป็นคำพูดที่ติดปาก เช่น ขอโทษนะ ค่ะ/ครับ, ขอบคุณที่มาใช้บริการ ค่ะ/ครับ, และ ยินดีให้บริการ ค่ะ/ครับ, กรุณารอสักครู่ ค่ะ/ครับ เป็นต้น
การบริการพนักงานเสิร์ฟก็มีส่วนช่วยให้ ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้รับความประทับใจในเรื่องการบริการ จากการบริการของพนักงานเสิร์ฟ และยังสามารถช่วยเรียกลูกค้าให้กลับมาใช้บริการได้อีกด้วย.

การบริการKitchen

การบริการด้านอาหารภายในโรงแรม(Kitchen) หรือที่เรียกกันว่า (Chef) โดยตามโรงแรมใหญ่ๆจะมีพ่อครัวหรือพนักงานบริการด้านอาหารเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับจำนวน ผู้เข้ามาใช้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เข้ามาใช้บริการภายในโรงแรมเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทฝรั่ง, อาหารไทย, อาหารจีน, ขนมของหวานเค้ก เป็นต้น โดยแต่ละโรงแรมจะแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือ คุณภาพของอาหารและรสชาติของอาหาร จะมีความอร่อยและใหม่สดอยู่เสมอ
สำหรับการบริการของอาหารเช้า(Breakfast) ส่วนมากจะนิยมเป็นอาหารจำพวกแบบ บุฟเฟ่(Buffet) ที่แล้วแต่ทางโรงแรมหรือพ่อครัว(Chef)จะเป็นคนกำหนดเมนูอาหาร ยกตัวอย่าง เช่น แฮม,ไส้กรอก,ไข่ดาว,ข้าวต้ม พร้อมเครื่องดื่มที่จัดเตรียมไว้เช่น น้ำส้มครั้น,ชา,กาแฟ,นมสด เป็นต้น โดยที่มื้อเช้าจะเป็นอาหารประเภทที่เบา สบายท้อง สามารถรับประทานได้ง่ายและรวดเร็ว แต่ละสถานที่โรงแรมจะจัดอาหารมื้อเช้าที่แตกต่างกันออกไปอย่างแน่นอน และบริการด้านอาหารตามที่ลูกค้าสั่ง เมนูภายในโรงแรม
ด้านการบริการจัดงานเลี้ยงภายในโรงแรมสำหรับ(Chef) แล้วต้องจัดเตรียมอาหารให้เพียงพอต่อผู้ที่เข้ามาใช้บริการและทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเกิดความพึงพอใจในรสชาติของอาหาร
การบริการด้านอาหาร(Chef) อีกหนึ่งบทบาทหน้าตาที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อโรงแรม โดยจะมีรสชาติอาหารที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับโรงแรม ทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการเกิดความประทับในเรื่องรสชิตและคุณภาพอาหาร
โดยแผนก(Kitchen)หรือพนักงานในครัว จะมีแต่ระดับหน้าที่ ที่แตกต่างกันออกไป จะมี กุ๊กอาหารไทย,กุ๊กอาหารจีน,กุ๊ก/เชฟ อาหารยุโรป,ผู้ช่วยกุ๊ก/ผู้ช่วยเชฟ,เบอเกอรี่,ผักและผลไม้ ,คนล้างจานเป็นต้น.

การบริการทั่วไป

การบริการ คือการบริการเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก สบาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือบุคลิก ที่ยิ้มแย้ม สดใส
การพูดจาด้วยคำที่ไพเราะเสนาะห์หูน่าฟัง โดยการบริการนั่นสามารถแบ่งออกได้หลากหลายอาชีพมากมาย การบริการเพื่อให้ลูกค้าที่มาติดต่อเกิดความพึงพอใจและได้ผลตอบแทนในทางความรู้สึกที่ดี และง่ายต่อการทำธุระ ต่างๆโดยต้องมีการบริการมาเป็นตัวช่วยแนะนำ จัดเตรียมสินค้าให้ลูกค้าหรือไว้ติดต่อประสานงานให้เกิดความสะดวกและรวดเร็ว.
การบริการที่ดีนั่น จะประกอบไปด้วยใช้คำพูดที่เหมาะสม พูดจาไพเราะต่อลูกค้า การบริการอย่างเต็มใจ และไม่แสดงกิริยาท่าทางที่ไม่ดีให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจและประทับใจอย่างที่สุดและเพื่อให้สถานประกอบการให้ได้รับคำชื่นชมหลังจากใช้บริการแล้วยังเป็นผลให้เกิดความเชื่อมั่นของลูกค้าให้กลับมาใช้บริการอีก.
ปัจจุบันมีการบริการในหลากหลายระดับมากขึ้น และการบริการมีอยู่ทุกที่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ อย่างที่กล่าวมาข้างต้นแล้วว่าการบริการนั่นมีหลากหลายอาชีพมากมายจริงๆ และอีกทั้งการบริการยังส่งผลให้เกิดชื่อเสียงของ บริษัทฯ เมื่อการบริการนั่นๆ ส่งผลให้ลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดความพึงพอใจในการบริการและประทับใจ ยังเป็นผลดีต่อประโยนช์บริษัทฯอีกด้วย การบริการควรคำนึงถึง ความเรียบง่าย ความสะดวกและรวดเร็วและมีการบริการอย่างเท่าเทียมกัน ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างถูกต้องและถูกเป้าหมาย การบริการอาจไม่แสดงผลมากนักในเรื่องเงิน แต่สิ่งจะได้รับหลังจากการบริการจะได้รับความสุขจากผู้มาใช้บริการ และรอยยิ้ม ที่เกิดขึ้นหลังจากบริการเสร็จเรียบร้อยแล้ว การบริการเป็นการทำให้เกิดความพึงพอใจอย่างมากที่สุดต่อผู้ใช้บริการ.

การบริการพนักงานทั่วไป

การบริการของพนักงานบริการ(Customer Service) คือการบริการสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหรือผู้ที่เข้ามาใช้บริการ พนักงานบริการต้องมีการคุยหรือมีการสร้างสัมพันธ์ในระยะสั้นที่ดีต่อลูกค้า การบริการที่ดีจะต้องคำนึงถึงสภาวะที่เกิดขึ้นจากการสนทนากับลูกค้าหรือผู้ที่เข้ามาติดต่อธุร โดยต้องควบคุมอารมณ์และมีสติเมื่อเหตุต้องพบเจอกับ ลูกค้าที่กำลังโมโหหรือกำลังไม่พอใจในสินค้าหรือการให้บริการ อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ พนักงานบริการไม่ควรจะไปเถียงหรือทำสีหน้าไม่พอใจ ควรยิ้มแล้วกล่าวคำ ขอโทษ (I’m sorry)หรือเกิดเหตุไม่พอใจกับลูกค้านั่นจริงๆแนะนำให้เปลี่ยนพนักงานให้มาบริการลูกค้าแทนคนเดิมซะ
ไม่อย่างนั่นอาจจะเสียลูกค้าไปเลยก็ได้
พนักงานบริการต้องมีความพร้อม ในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างมากที่สุดและด้วยไมตรีจิตของพนักงานบริการแล้ว ควรบริการอย่างเสมอต้นเสมอปลาย คอยให้คำปรึกษาและตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม การบริการที่รวดเร็วก็เป็นการส่งผลดีอีกเช่นกัน
พนักงานบริการ(Customer Service) ก็มีส่วนในการขายหรือเป็นประโยชน์ให้กับธุรกิจได้ เพราะปัจจุบันมีสินค้าที่หลากหลายให้ผู้ใช้หรือลูกค้าของคุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า และพนักงานบริการก็มีส่วนเป็นหน้าเป็นตาให้กับ ให้กับผลิตภัณฑ์นั่นๆ โดยการบริการที่ประทับใจก็ส่งผลที่ดีกับยอดขายและเป็นผลประโยชน์ของทางธุรกิจได้อีกด้วย
ปัจจุบันมีการแข่งขันในทางการตลาดที่สูงมากและมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้ผู้ใช้สินค้าตัดสินใจ ในการเลือกซื้อสินค้า และพนักงานบริการก็เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาซื้อหรือเลือกใช้สินค้าของบริษัท นั่นๆ.

การบริการCall center

พนักงานบริการทางโทรศัพท์(Call center) คอยให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่มาติดต่อ เกี่ยวกับข้อมูลภายในหน่วยงานนั่นๆซึ่งงานบริการทางโทรศัพท์ (Call center)สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่สำคัญควรมีความรู้เกี่ยวกับข้อมูลภายในองค์กรและสามารถตอบคำถามให้กับผู้ที่โทรเข้ามาบริการได้ เพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับการบริการขององค์กรนั่นๆ
พนักงานบริการทางโทรศัพท์(Call center) จะติดต่อได้ทางโทรศัพท์บ้านและโทรศัพท์มือถือ จะคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับข้อมูลภายในองค์กรนั่นๆ อย่างเช่น บริษัท AIS Call center,True,Dtac, หรืองานในส่วนของราชการ เช่น โรงพยาบาล,หน่วยงานประกันสังคม ที่คอยให้คำปรึกษาข้อมูลต่างๆสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้ามาสอบถาม ตามสถานที่ต่างๆอีกมากมาย เพราะจำเป็นและมีประโยชน์อย่างมากในการให้บริการข้อมูลสำคัญๆเกี่ยวกับหน่วยงานนั่นๆ
พนักงานบริการทางโทรศัพท์( Call Center ) ควรมีการพูดจาอย่างตรงไปตรงมาและควรมีความสุภาพในการพูดคุยกับลูกค้าหรือผู้ที่มาติดต่อสอบถาม ให้เกิดความพึงพอใจในการให้บริการ และเป็นมารยาทในการให้บริการทางโทรศัพท์ และจะทำให้ผู้ที่เข้ามาสอบถามเกิดความพอใจในการให้ข้อมูลทางด้านองค์กรนั่นๆและมีความประทับใจในการพูดคุยกับพนักงานให้ข้อมูลทางโทรศัพท์(Call center)
การให้บริการทางโทรศัพท์นั่นเพื่อให้ผู้ที่โทรเข้ามาสอบถาม ในการให้คำแนะนำให้แก่ผู้ที่มาใช้บริการต้องการข้อมูลนั่นๆให้ได้ความรู้และเป็นการตอบสนองความต้องการข้อมูลต่างๆด้านต่างๆเกี่ยวกับองค์กร และผู้ที่โทรเข้ามาใช้บริการจะได้ ข้อมูลที่ลูกค้าอยากรู้และนำไปใช้ในภายภาคหน้าได้ ควรมีเนื้อหาที่ใหม่และเป็นความจริงอยู่เสมอเกี่ยวกับองค์กร และควรมีการบริการอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน เพื่อให้ได้ผลตอบรับที่ดีในการให้บริการทางโทรศัพท์(Call center) .